Bảo trì hệ thống điện

Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện cho các tòa nhà giúp phát hiện và xử lý các sự cố về điện kịp thời, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và hiệu quả. Do đó, đây là hạng mục công việc không thể thiếu, cần được tiến hành thường xuyên theo đúng định kỳ.

Hệ thống điện toà nhà bao gồm: Hệ thống điện nhẹ, hệ thống cơ điện, hệ thống điện chiếu sáng. Quy trình vận hành hệ thống điện tòa nhà đã phức tạp, quy trình bảo trì, bảo dưỡng càng phức tạp hơn. Công việc yêu cầu được thực hiện bởi đội ngũ nhân lực có trình độ và chuyên môn cao. Bên cạnh đó cần đến sự hỗ trợ từ các máy móc, thiết bị chuyên dụng.

 1. Hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ chiếm từ 10 đến 20% toàn bộ công trình nhưng vô cùng cần thiết. Việc bảo trì bảo dưỡng giúp duy trì hoạt động ổn định của hệ thống này. Hệ thống điện nhẹ bao gồm: hệ thống điện thoại, hệ thống mạng nội bộ, hệ thống thông báo công cộng, hệ thống camera giám sát, hệ thống quản lý bãi đỗ xe,…

Quy trình bảo dưỡng hệ thống điện nhẹ gồm 3 bước:

Bước 1: Theo dõi, kiểm tra các thiết bị có trong danh mục hệ thống. Đánh giá tình trạng hoạt động và tìm ra nguyên nhân gây hỏng hóc (nếu có).

Bước 2: Lập và triển khai công tác bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa đồng thời lên dự toán kinh phí cho công tác bảo trì, thay thế.

Bước 3: Đánh giá và báo cáo kết quả bảo trì. Lập hồ sơ và lưu giữ tất cả giấy tờ có liên quan đến công việc bảo trì, ghi chép vào sổ theo dõi để làm tài liệu cho các lần bảo dưỡng sau.

Bảo trì hệ thống mạng LAN

 • Hệ thống tủ đầu nối: Vệ sinh vỏ tủ, vệ sinh các tấm nối, các mối nối cáp tới các tấm nối dây. Nếu phát hiện hỏng hóc hoặc các mối nối bị oxy hoá, không đạt tiêu chuẩn thì tiến hành thay thế, sửa chữa.
 • Hệ thống đường truyền: Kiểm tra và xác định các vị trí cáp mạng (điểm đầu, điểm trung gian, điểm cuối). Kiểm tra điện trở và điểm tiếp xúc kết nối, độ suy hao trên hệ thống đường truyền. Nếu phát hiện hỏng hóc hoặc các mối nối bị oxy hoá, không đạt tiêu chuẩn thì tiến hành thay thế, sửa chữa.
 • Các thiết bị mạng: Quét vi rút và cập nhập các phiên bản mới nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Xóa các file rác, file không cần thiết để tăng tốc độ xử lý của máy tính. Nếu ổ cứng hư hỏng thì thay thế ổ cứng mới, đồng thời lưu trữ dữ liệu vào thiết bị an toàn. Bảo trì Server, thiết lập chế độ sao lưu dự phòng, thiết lập trên Rules (nếu có).

Bảo trì hệ thống camera giám sát

 • Vệ sinh đầu ghi hình, camera quan sát. Điều chỉnh góc độ quan sát của camera sao cho góc quan sát là rộng nhất và dễ nhìn cho người sử dụng.
 • Thay thế những hư hỏng trên đường cáp, phần mềm, phần cứng (nếu có). Thiết lập chế độ ghi hình, thay đổi lịch ghi hình,… cho phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.
 • Ngoài ra, thực hiện truyền dữ liệu từ đầu ghi hình về ổ cứng nếu muốn lưu trữ lâu dài hoặc thực hiện các mục đích khác.

***Lưu ý: Đánh dấu, dán nhãn và lập sơ đồ đầu nối cũng như sổ theo dõi bảo trì cho lần đầu tiên thực hiện bảo trì bảo dưỡng.

Bảo trì hệ thống điện thoại nội bộ

 • Làm gọn hệ thống cáp, vệ sinh hệ thống điện thoại. Sao lưu dữ liệu từ tổng đài về ổ cứng để đảm bảo dữ liệu không bị mất hay bị đánh cắp.
 • Nếu phát hiện các hư hỏng trên hệ thống cáp như: Đứt cáp, chạm cáp, điện thoại nghe rè, mất tín hiệu,… thì sửa chữa, thay thế.

***Lưu ý: Đánh dấu, dán nhãn và lập sơ đồ đầu nối cũng như sổ theo dõi bảo trì cho lần đầu tiên thực hiện bảo trì bảo dưỡng.

 

 1. Bảo trì hệ thống cơ điện

Bảo trì hệ thống cơ điện trước hết cần ghi nhận nhật ký vận hành từ khách hàng, các giá trị điện áp và các pha đầu vào và đầu ra, các giá trị công suất, tần số và các thông số điện quan trọng khác. Sau khi tiến hành kiểm tra sơ bộ bằng các kỹ thuật thông thường, bộ phận phụ trách tiến hành kiểm tra chi tiết hệ thống:

 • Kiểm tra nguồn điện
 • Kiểm tra tủ điện phân phối, hệ thống đèn báo và các thiết bị chỉ thị trên tủ điện
 • Kiểm tra tải tiêu thụ của các thiết bị điện và xác định tiêu hao
 • Kiêm tra phân phối tải của các pha để điều chỉnh khi cần thiết
 • Đo điện áp vào và điện áp ra của các tủ điện đồng thời đo thứ tự pha
 • Kiểm tra đường cáp động lực cho phòng server

Vệ sinh các thiết bị điện và tủ điện, điều chính các đồng hồ đo cũng là khâu quan trọng không kém. Sau khi kiểm tra và lên danh sách các sự cố cơ điện cần xử lý, tiến hành sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị lỗi, hỏng cũng như lập ngân sách thực hiện.

 

 1. Bảo trì hệ thống điện chiếu sáng

Ngoài hệ thống điện nhẹ và hệ thống cơ điện thì hoạt động bảo trì hệ thống điện chiếu sáng cũng quan trọng không kém. Việc bảo trì hệ thống điện chiếu sáng tương đối đơn giản và nhanh chóng, bao gồm:

 • Vệ sinh, lau chùi các thiết bị chiếu sáng
 • Kiểm tra, đo đạc hiệu quả hoạt động của hệ thống chiếu sáng.
 • Thay thế thiết bị hỏng kịp thời.

Theo thời gian, chất lượng bóng đèn và khả năng chiếu sáng sẽ bị giảm so với ban đầu. Do đó, iệc bảo trì hệ thống điện chiếu sáng sẽ giúp xác định được thời điểm hệ thống giảm khả năng hoạt động và thay thế kịp thời.

 

Bộ phận quản lý toà nhà phải đảm nhiệm rất nhiều các nghiệp vụ phức tạp như: quản lý dịch vụ, tài chính, khách hàng, mặt bằng, nhân sự… Đôi khi họ sẽ quên mất việc bảo trì hệ thống điện toà nhà hoặc thiếu nhân lực để thực hiện công việc này. Để đảm bảo công việc được hiệu quả, điều bạn cần là một bộ phận chuyên trách cho công việc bảo trì hệ thống điện.

BẢO THI DECOR sẽ giúp bạn thảnh thơi trong việc vận hành và quản lý toà nhà. Với đội ngũ kỹ thuật viên và kỹ sư lành nghề, chuyên nghiệp và phục vụ tận tâm. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng và đủ quy trình bảo trì hệ thống điện toà theo đúng lịch của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về giải pháp bảo trì hệ thống điện tòa nhà hiệu quả.

CTY TNHH MTV TM & XÂY DỰNG BẢO THI được thành lập vào tháng năm 2008, lúc đó xây dựng nhà đẹp là một đơn vị xây đựng nhỏ. Qua một thời gian ngắn công ty đã từng bước lớn mạnh và phát triển trong lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng và san lấp mặt bằng. Đến tháng 11 năm 2014 xây dựng nhà đẹp chính thức thành lập công ty cổ phần xây dựng kiến trúc đẹp. Công ty luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng để đem lại cho chủ đầu tư những công trình chất lượng và sự tin tưởng tuyệt đối. Tiêu chí của công ty là công trình chất lượng, thời gian hoàn thành dự án nhanh, mức giá cạnh tranh và tạo được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 • Lập dự án đầu tư xây dựng, tư vấn, thiết kế và kinh doanh nhà ở theo quy định của pháp luật.
 • Nhận tư vấn, thiết kế, thi công Nội thất Nhà ở, Khách sạn, Biệt thự, Nhà phố, Căn hộ, Shophouse
 • Cung câp lặp đặt bảo trì thang máy, máy phát điện…
 • Thang máy
 • Máy phát điện
 • Khóa thông minh
 • Bảo trì nhà ở chung cư trọn gói

NGUỒN NHÂN LỰC:

Một tổ chức phát triển bền vững luôn cần có đội ngũ nhân lực tốt về chất lượng. Chính vì quan niệm đó mà đội ngũ nhân lực công ty cổ phần xây dựng kiến trúc đẹp luôn được chọn lọc kỹ càng trước khi trải qua quá trình đào tạo. Hiện nay nhân sự công ty có trên 100 nhân viên gồm đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, nhân viên văn phòng và đội ngũ công nhân công trình được đào tạo bài bản và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật. Chúng tôi xem khả năng làm hài lòng khách hàng là thước đo thành công của chính mình.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để tư vấn giải quyết vấn đề khách hàng với giá cả và dịch vụ tốt nhất. Thông tin liên lạc:

Mr. Nguyên: 0909.445.965/ 0909.445.965 (GĐ Marketing)

Email: nhatlinh.vo@baothidecor.com or nguyen.lu@baothidecor.com